2.522 học sinh Côn Đảo trở lại trường học trực tiếp

Sáng 13/12, 2.522 học sinh từ mẫu giáo đến THPT tại huyện Côn Đảo đã trở lại trường học trực tiếp sau 20 ngày tạm nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19. Đến thời điểm này, huyện Côn Đảo là địa phương duy nhất của tỉnh tổ chức dạy và học trực tiếp tại các trường học.

Trên địa bàn huyện Côn Đảo hiện có 3 trường Mầm non, 1 trường Tiểu học, 1 trường THCS và 1 trường THPT. Trong đó, cấp học mầm non có 890 học sinh (nhà trẻ 289, mẫu giáo 601 trẻ); cấp tiểu học có 1.050 học sinh; cấp THCS có 573 học sinh; cấp THPT có 298 học sinh.

Để bảo đảm công tác phòng chống dịch, các trường học đều chuẩn bị nước sát khuẩn, tổ chức đo nhiệt độ, phân luồng, đón tiếp học sinh tại cổng trường. Các trường đều yêu cầu giáo viên, nhân viên, học sinh phải tuân thủ nguyên tắc 5K, thường xuyên sát khuẩn tay, đồ dùng dạy học, không tập trung đông người.

Trước đó, ngày 23/11, các cơ sở giáo dục tại huyện Côn Đảo đã phải tạm dừng cho học sinh đến trường do trên địa bàn huyện xuất hiện các ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Hiện tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện cơ bản đã được kiểm soát, không có các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Do đó, UBND huyện Côn Đảo đã quyết định cho học sinh từ mẫu giáo đến THPT trở lại trường học từ ngày 13/12 để tiếp tục chương trình năm học 2021-2022, nhất là chuẩn bị tốt cho việc kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ I. Riêng nhóm nhà trẻ chưa đi học. Trường tiểu học Cao Văn Ngọc chưa tổ chức cho học sinh ăn, ngủ bán trú tại trường.

Nguồn: baobariavungtau.com.vn